Cách cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch 3 và 4 có LTE

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 và kết nối LTE
— Cắt bỏ những ràng buộc và nếm trải hương vị tự do

Apple Watch Series 3 là phiên bản smartwatch đầu tiên của Apple đánh dấu sự xuất hiện của kết nối mạng không dây LTE, trao cho bạn quyền lợi được đi lại tự do thoải mái, không cần kè kè điện thoại bên mình mà vẫn giữ liên lạc thường xuyên, chẳng hạn như nhận cuộc gọi đến, nhắn tin và thông báo từ các ứng dụng khác nhau ngay trên cổ tay mọi lúc mọi nơi.

Không phải ai cũng thấy tính năng này cần thiết, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn phiên bản không có kết nối không dây với giá khởi điểm là $329 – Khoảng 9.300.000 VND. Trong khi đó, phiên bản LTE thì đắt hơn, với giá khởi điểm là $399 – Khoảng 11.300.000 VND.

Riêng về khoảng cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch Series 3, rất đơn giản thôi, mời bạn đọc phần hướng dẫn bên dưới của SGTECH.VN nhé! Lưu ý là bạn có thể sử dụng cùng một số điện thoại cho smartphone lẫn đồng hồ thông minh.


Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng Apple Watch Series 3 của bạn thực sự hỗ trợ mạng không dây.

Chấm đỏ ở nút crown là dấu hiệu để phân biệt Apple Watch phiên bản GPS (không có chấm đỏ) và phiên bản GPS + Cellular (LTE) Và Apple sử dụng công nghệ mới – eSim để người dùng có thể áp dụng cùng một số điện thoại cho cả 2 thiết bị.

Lựa chọn nhà mạng đúng đắn

Nếu nhà mạng đang sử dụng không hỗ trợ đường dây cho Apple Watch, thì bạn phải đổi nhà mạng. Bởi vì eSim là một công nghệ mới và không phải nhà mạng nào cũng cập nhật ngay, nhất là khi công nghệ này vừa được công bố chưa đầy 2 tháng.

Do đó, để tránh tình trạng ‘chi tiền oan mạng’, hãy đảm bảo là nhà mạng hiện tại của bạn có hỗ trợ eSim hay không, rồi hãy ra tiệm rước Apple Watch Series 3 phiên bản LTE về nhà nhé.

Kết nối đồng hồ thông minh Apple Watch của bạn với plan mạng di động

Có 2 cách để cài đặt mạng di động cho Apple Watch. Cách một, bạn có thể tiếp cận quy trình cài đặt ngay từ lúc kết nối đồng hồ với điện thoại ở lần đầu tiên. Nếu không, chúng ta vẫn có plan B với các bước như sau:

  • Vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
  • Trên menu ‘My Watch’, bạn sẽ thấy lựa chọn Cellular, nếu đồng hồ đã được kết nối.
  • Tap lên mục đó và tap ‘Set up cellular’.
  • Một trang web sẽ tự động hiện ra với nội dung về nhà mạng để bạn đăng nhập thông tin chi tiết.

Vậy là xong, quá nhanh quá nguy hiểm. Lúc này, bạn sẽ được đưa thẳng về trang Cellular trước đó, và bạn sẽ thấy nhà mạng mình vừa thêm vào khi nãy.

Bạn cũng có thể vào mục này để quản lý tài khoản bất kì lúc nào.

Sử dụng mạng di động sau khi hoàn tất cài đặt

Sau khi kết nối xong, đã đến lúc kiểm tra. Trên đồng hồ, hãy lướt từ dưới lên để control center hiện ra và bạn sẽ thấy nút mạng di động. Khi điện thoại của bạn ngắt kết nối, đồng hồ sẽ tự động chuyển sang kết nối mạng di động, và lúc này, nút nhỏ ở control center sẽ biến thành màu xanh và một vài chấm xanh cũng sẽ xuất hiện phía trên, thể hiện độ mạnh yếu của kết nối (cũng có một mặt đồng hồ đặc biệt đưa các chấm xanh này ra ngay giữa đồng hồ). Tóm lại, đó là dấu hiệu báo rằng bạn đã chính thức kết nối mạng di động thành công, và nếu đồng hồ không thể tìm thấy mạng LTE, nó sẽ tự động chuyển sang 3G.

Khi bạn kết nối đồng hồ với iPhone, nút network sẽ chuyển sang màu trắng – khi plan mạng di động đang hoạt động, hoặc là trong suốt – mang 2 ý nghĩa: hoặc là bạn chưa cài đặt mạng di động, hoặc là nó chưa hoạt động.

Để tắt mạng di động, bạn chỉ cần tap lên icon xanh lá là xong.

Nếu gặp vấn đề với LTE:

Cách đây vài tuần, Apple Watch Series 3 đã bị phản hồi về vấn đề đồng hồ bị kẹt với mạng Wi-Fi công cộng và ‘đào thải’ kết nối LTE. Tuy nhiên, Apple đã đưa ra bản update để sửa chữa, cho nên nếu bạn gặp vấn đề với LTE, hãy đảm bảo phần mềm đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

0
SGTECH SHOP back to top