Cụm Camera Huawei P30 Pro lộ thông tin

Huawei đang dần khẳng định vị thế của mình trong làng điện thoại di động thông minh không chỉ vì cấu hình máy mà còn là khả năng chụp ảnh tuyệt vời từ dòng Huawei P20 Pro và dòng Mate 20. Với việc trang bị 3 camera trên điện thoại giúp tăng chất lượng hình ảnh, Huawei còn muốn hướng tới việc đưa cụm 4 camera lên trên dòng P30 Pro sắp được giới thiệu.

Trong một cuộc phỏng vấn, chủ tịch Huawei châu Âu, Walter Ji đã có những lời ám chỉ: "Năm tới, chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều sự đổi mới hơn trong máy ảnh, bây giờ chúng chúng ta có 3 camera, hãy tưởng tượng sẽ có bốn camera cho năm tới."Ảnh chụp màn hình Ốp lưng của Olixar ghi rõ dành cho Huawei P30 Pro. Ảnh: MobileFun


Và điều này càng được khẳng định hơn khi mới đây, trang bán hàng điện thoại Mobile Fun vừa cho đăng tải mặt hàng ốp lưng ghi rõ dành cho Huawei P30 Pro của hãng Olixar với 7 loại khác nhau. Có thể thấy rõ là hình ảnh mặt sau của chiếc điện thoại Huawei P30 Pro có đến 4 camera được xếp trong cùng một cụm theo chiều dọc máy và đèn flash led nằm thấp hơn.


Ảnh chụp màn hình Mobile Fun đã cho đặt hàng ốp lưng Olixar cho Huawei P30 Pro ngay từ bây giờ. Ảnh: MobileFun


Đây là hình Render, và có thể thấy ngay trong hình ảnh so sánh này, cụm camera có ốp lưng đen chừa chỗ cho đèn flash led ở phía dưới còn màu xanh thì không.​


Có thể, Huawei P30 Pro sẽ không tham gia cuộc chạy đua pixel với Samsung S10 (tin rò rỉ sẽ sử dụng cảm biến 48MP) mà sẽ trang bị cảm biến camera chính là 38MP, thấp hơn cả dòng P20 Pro và Mate 20 Pro. Nhưng điểm đặc biệt là Huawei P30 Pro rất có khả năng trang bị cảm biến Sony IMX607 với kích thước 1/1.8 inch. Sony cho biết đây là cảm biến "chuyên" cho những cảnh chụp thiếu sáng với việc trang bị 2 lớp lọc màu Bayer và chụp chênh sáng cực tốt với việc kết hợp công nghệ White HDR coding.


Thông số kỹ thuật của cảm biến Sony IMX607. Ảnh: Gizmochina


Với hình ảnh mặt lưng bị che bởi ốp Olixar, chúng ta không thể thấy tên thương hiệu Leica vốn đã kết hợp với Huawei từ lâu trong việc chế tạo cụm camera, nhưng chắc hẳn sự kết hợp này vẫn còn hiện diện trên Huawei P30 Pro. SGTECH SHOP sẽ theo dõi và tiếp tục đưa tin về cụm camera của dòng máy này đến các bạn.

0
SGTECH SHOP back to top