iPhone Lock vẫn bất tử

Cứ vô tư dùng lock đi anh em.

iPHONE LOCK bất tử, đôi điều phân tích thấy có lý cho anh em.
*Hơi dài nhưng khá good nhé 
Một điều chắc chắn rằng, Tim Cook là con người của tiền bạc chứ không phải của công nghệ. 
Điều gì mang lại lợi nhuận ông ta làm, không thì thôi. Vậy điều gì khiến Apple cho iPhone Lock vào vùng quốc tế? có 4 câu chuyện dài kỳ đằng sau bí mật này, tất cả là TIỀN.
!!! VÀI PHÚT ĐỌC & NGẪM !!!


♣️Thứ nhất: ICCID là gì? Tại sao phải chặn ICCID ?
Integrates Circuit Card Identifier mã định dạng thẻ sim điện thoại. Mỗi sim có 1 mã riêng. Nhưng có 1 loại mã có thể dùng cho mọi chiếc iphone, và vượt Active không cần kích hoạt bảo hành. Đó là mã của lập trình viên test máy. Mã này bắt buộc phải có trong quá trình COCQ. Và nó bị lộ ra khi cần!

1 Chiếc iP có thể kích hoạt mà không trôi bảo hành. Có nghĩa là bạn dùng nát bét máy mãi vẫn còn BH! đó là chuyện điên rồ nhưng có thật. Nó làm tổn hại túi tiền của Apple khi dịch vụ đổi bảo hành chợ đen phát triển. Và phải chặn nó lại bằng mọi giá.

Bất kể là lock hay QT chỉ cần dùng ICCID để kích hoạt, sẽ vào trong máy mà không trôi bảo hành. Nảy sinh 1 cấu hình kỳ lạ: ip quốc tế dùng sim ghép, dùng chán vài năm đem đổi bảo hành máy mới!

♣️Thứ hai: key quốc tế là gì? tại sao Apple lại cho Ip lock vào vùng quốc tế bằng mã iccid?
Khi bóc hộp 1 chiếc ip. Bạn kích hoạt nó và ip sẽ kết nối với Sever Apple để nhận phản hồi 1 mã Key. Nó được lưu vào 
/var/sonlinecontainers/Data/System/.../Library/activation_record/

Nếu là Ip quốc tế, key nhận được là key cho phép iphone cắm mọi sim, nhận mọi ICCID.
Nếu là Ip lock, key nhận được giới hạn số mã ICCID được phép dùng, có nhiều loại lock, lock 1 mạng, lock nhiều mạng, lock theo vùng...

Vậy ip lock và quốc tế chỉ khác nhau ở việc Apple cấp cho mã key nào! 
Những hacker thông minh đã nghĩ ra cơ chế đơn giản nhất, là dùng 1 sim ghép fake iccid loại mã dành cho lập trình viên. Như vậy Apple nhận định chiếc ip đó là ip quốc tế và trả lại key QT!

Ban đầu Ip lock bắt buộc phải dùng sim ghép như vậy. Vì key phản hồi từ Apple chỉ dành cho 1 mã iccid mà thôi. Tuy nhiên, sau này có 1 động thái khó hiểu từ Apple, là cấp luôn key quốc tế cho các mã này, có nghĩa là, IP lock tự nhiên được đưa vào vùng quốc tế, không cần sim ghép!
Apple làm vậy để làm gì?
Thật đơn giản. Đó là TIỀN. TIỀN. và TIỀN.

Công ty sim ghép thu lợi tức khổng lồ. Mỗi chiếc ip lock bán ra kèm 1 sim ghép. Họ bán được hàng trăm triệu sim ghép nhưng không cám ơn Apple 1 câu. Vậy phải diệt. Rất đơn giản, đưa ip lock vào vùng quốc tế, sẽ chả ai mua sim ghép thêm nữa, và dây chuyền ngừng SX!

Sim ghép không bán được nhưng họ phải mua ICCID từ chính Apple, và nghiệp đoàn buôn bán ip lock phải chi trả 1 khoản cho việc này: ANH TIẾC MÁY HƠN HAY TIẾC SIM HƠN?

1 mũi tên trúng 2 đích : Vừa thu thuế dc thêm từ ip lock, vừa bán được nhiều ip hơn ra thị trường!

♣️Thứ ba: Iphone lock là cánh tay phải của Apple. Chiến lược kinh doanh của Apple khác xa SONY ntn?

Bán ip lock càng nhiều, doanh số ip càng tăng, lại cạnh tranh thêm ở phân khúc Smartphone giá rẻ. Đánh bại các đối thủ Android tầm thấp như xiaomi, ss..Hãy nhìn chiếc SE. Đố tầm giá 2-3tr mua được con Android nào hơn?

SONY đã chết chìm vì tìm cách diệt hàng xách tay, để tăng lợi nhuận bằng cách bảo vệ kênh phân phối chính thức, tận thu để đẩy giá bán lẻ cho đại lý cao nhất có thể. Đó là sai lầm chiến lược : tự chặt 1 tay chân của mình!

Apple khác xa hoàn toàn. Càng phổ biến thương hiệu bao nhiêu, càng tốt. Tiện cả đôi đường. Bán cho nhà mạng xong là xong. Sau đó ip lock còn lưu lạc để lấn sân thêm phân khúc thấp, xây dựng môi trường sinh thái ios trói ngta với Iphone... sau này Xiaomi học chiêu thức này, bán lỗ điện thoại để phục vụ bán loa và vòng tay chỉ kết nối với đt này!

Tóm lại, Apple bằng mọi giá muốn Ip lock được bán ra, càng nhiều càng ít. Nếu bán toàn lock nữa thì càng tốt, giá rẻ, nhà mạng mua số lượng : đơn đặt hàng càng lớn càng có lợi về vấn đề Order vật liệu, giảm thiểu hàng tồn kho.

♣️Thứ tư: nếu giả sử Iphone lock bị chặn hoàn toàn, Apple chả được lợi gì từ việc Unlock iphone. Có 1 số nhà mạng, bắt buộc phải unlock chứ không ghép sim dùng bt dc. Tự nhiên 1 khoản thu khổng lồ lại về tay nhà mạng mà Apple không thu nổi 1 đồng thuế!!! Đó là điều TIM COOK xấu hổ và nhục nhã nhất.

Như vậy, động thái cho ip lock vào vùng quốc tế vừa qua của Apple là sự tính toán nhằm mục đích đơn giản nhất là THU THUẾ. 1 loại thuế ngầm đánh vào người tiêu dùng, chuyển về nghiệp đoàn buôn bán ip và vòng vèo quay trở lại với ông chủ quả táo trắng...

Điều làm nên chiến thắng lịch sử của Apple trước các đối thủ khác, là trí tuệ sáng suốt.
Việc khoá và khoá lại có của apple hay đối tác thứ 3 là dĩ nhiên, lock lock quốc tế ... Tóm lại mã iccid đã lưu trên máy rồi thì chúng ta cứ yên tâm dùng, dù apple có khoá rồi ra bao nhiêu mã đi nữa, nếu chúng ta ko restore máy hay đặt lại máy thì mãi mãi chúng là ko ảnh hưởng gì! KO CẦN DÙNG SIM GHÉP, UPDATE IOS THOẢI MÁI, THAY SIM THOẢI MÁI, ĐI NGOÀI RA NƯỚC THOẢI MÁI

Và cuối cùng có sim ghép bất tử ko cần nhập iccd.

0
SGTECH SHOP back to top