Mobifone đã bắt đầu cho người dùng trải nghiệm esim

MobiFone đã chính thức cung cấp dịch vụ khai báo eSIM miễn phí dành cho các thuê bao trên phạm vi toàn quốc.

 

Theo đó, từ ngày 29/5/2019, mọi thuê bao trả trước, trả sau hòa mạng mới trên mạng MobiFone đã có cơ hội trải nghiệm dịch vụ mới với chiếc eSIM hiện đại nhất hiện nay. Tất cả khách hàng đang sử dụng dòng máy iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max và các thiết bị khác có hỗ trợ eSIM khi đến các cửa hàng của MobiFone sẽ được nhân viên MobiFone hỗ trợ đăng ký hòa mạng eSIM mới và chuyển đổi sim vật lý thông thường sang eSIM.

 

eSIM (embedded-SIM) là công nghệ mới theo đó chiếc SIM vật lý lắp rời có chứa các thông tin được nhà sản xuất điện thoại gắn trực tiếp trong điện thoại. MobiFone sẽ cung cấp cho khách hàng một mật mã để kích hoạt eSIM trong thiết bị. Khi ứng dụng công nghệ eSIM, chiếc điện thoại iPhone đã trở thành điện thoại dùng 2 sim 2 sóng cùng lúc giống như tính năng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

 

Khi thực hiện chuyển đổi từ sim vật lý thông thường sang eSIM, tài khoản của thuê bao được bảo lưu. Các gói cước 3G, gói/4G cước thoại, tin nhắn (SMS) hay các dịch vụ tiện ích như nhạc chờ, thông báo cuộc nhỡ (MCA) vẫn được giữ nguyên hoàn toàn và thực hiện mượt mà, không bị gián đoạn.

 

Trong giai đoạn hiện tại, MobiFone cung cấp eSIM cho các loại điện thoại thông minh bao gồm iPhone XS Max, XS, XR và Google Pixel 2.

 

Đại diện MobiFone cho biết: MobiFone nhận thấy tiềm năng thị trường rộng lớn của eSIM, không chỉ ứng dụng trên điện thoại di động mà còn là các thiết bị đeo tay, máy tính cá nhân... Do đó, MobiFone đang chuẩn bị, sẵn sàng mạng lưới, kỹ thuật nghiệp vụ để có thể mở rộng cung cấp eSIM cho nhiều dòng thiết bị vào cuối năm nay. Thời gian tới, MobiFone sẽ tích hợp đa dạng các ứng dụng trên eSIM, như Mobile PKI (chứng thực số qua di động) với một số dịch vụ có các giao dịch yêu cầu xác thực số điện thoại, khách hàng có thể dùng trực tiếp trên điện thoại thay vì phải nhận OTP từ ngân hàng hay đơn vị cung cấp dịch vụ.

 

Triển khai cung cấp dịch vụ khai báo eSIM ngay sau khi được cấp phép thử nghiệm 5G của Bộ TT&T, MobiFone đang thể hiện sự quan tâm, nhạy bén và nắm bắt kịp thời trong việc nắm bắt các xu thế công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu. Bên cạnh đó, MobiFone đang tích cực tối ưu hóa mạng lưới, mở rộng và tối ưu vùng phủ sóng của mạng 4G, nâng tổng số trạm 4G lên 30.000 trạm phát sóng trong năm nay, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

 

Khách hàng có thể đăng ký chuyển đổi eSIM miễn phí tại các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc. MobiFone đang hoàn thiện hệ thống kỹ thuật để khách hàng có thể khai báo eSIM trên Web và trên App My MobiFone trong thời gian sớm nhất.

 

Thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng gọi tổng đài 9090.

0
SGTECH SHOP back to top